TRƯỜNG THCS NAM HẢI - CHO ĐI LÀ CÒN MÃI

     Người khuyết tật đã mang trong mình những khiếm khuyết nhất định, không được hoàn toàn lành lặn như người bình thường. Bạn đã thật sự hiểu hết những khó khăn vất vả, thiệt thòi, những bất hạnh của người khuyết tật chưa? Xin hãy một lần, đặt mình vào hoàn cảnh ấy, để cảm thông, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh; một lần cúi xuống, chạm vào nỗi đau, để hiểu người khuyết tật có quyền được yêu, được thương, được sống với các nhu cầu cơ bản nhất của con người. 

    Thực hiện công văn chỉ đạo của Phòng GD - ĐT Tiền Hải, chiều ngày 27/9/2022 Trường THCS Nam Hải đã phối kết hợp với Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ em khuyết tật Tỉnh Thái Bình, tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ văn nghệ, giáo dục lòng tương thân thân tương ái, lá lành đùm lá rách, quyên góp ủng hộ các bạn nhỏ có số phận thiệt thòi, không may mắn trong xã hội.

       

       

      

       (Hình ảnh: Chương trình văn nghệ của các em trong trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ em thiệt thòi )

      Phát huy truyền thống tốt đẹp của con người dân tộc Việt Nam nhà trường đã chủ động tuyên truyền tới các em học sinh trong toàn trường lòng tương thân thân tương ái, sự đồng cảm chia xẻ và lan tỏa những tấm lòng, những việc làm nhỏ bé để góp phần làm lên những giá trị tốt đẹp của con người dân tộc Việt Nam. Sau chương trình giao lưu văn nghệ, thầy giáo Phạm Thanh Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho toàn thể cán bộ nhân viên, học sinh toàn trường lên phát biểu và phát động chương trình quyên góp ủng hộ.

                                                                                            

  ( Hình ảnh: Các em học sinh các lớp lên quyên góp ủng hộ  ) 

        Trong không khí thật đầm ấm và chan hòa tình yêu thương chia xẻ của thầy  và trò nhà trường với đoàn tổng số tiền đã quyên góp ủng hộ cho đoàn là: 3.650 000đ . Buổi giao lưu diễn ra chỉ trong một giờ đồng hồ nhưng đã để lại trong lòng các thành viên của trung tâm cũng như đối với các em học sinh tại trường một tình cảm một ấn tượng thật sâu sắc về những nghĩa cử cao đẹp. Mong rằng những số phận không may mắn trong xã hội sẽ phần nào bớt đi những khó khăn vất vả và đủ tình yêu, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.