Trường tiểu học Đông Trà làm tốt công tác giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh

 

 

Ấn tượng đầu tiên của bất cứ ai có dịp đến thăm hoặc tìm hiểu về Trường tiêu học Đông Trà, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình là một ngôi trường được đầu tư kỹ càng từ cơ sở vật chất đến chất lượng dạy và học. Trường tiểu học  Đông Trà được thành lập vào tháng 9 năm 1993, lúc mới thành lập cơ sở vật chất của trường còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thống, phòng học xuống cấp nghiêm trọng, nhưng được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương đã kêu gọi các nhà tài trợ, các con em xã Đông Trà xa quê lập nghiệp hướng về quê  hương để đầu tư cho phong trào giáo dục. Đặc biệt,tháng 9 năm 2015 trường được  đầu tư bởi Tổng công ty dầu khí việt nam với tổng giá trị công trình các phòng học 5,3 tỉ đồng.

Trường tiểu học Đông Trà

Nói về công tác bảo vệ môi trường trong học đường, cô Lương Thị Phượng chia sẻ thêm,“trường tiểu học Đông Trà đã và đang thực hiện tốt giáo dục, tuyên truyền cho học sinh để có môi trường giảng dạy và học tập xanh, sạch, đẹp. Để có một môi trường giảng dạy và học tập xanh, sạch, đẹp như hiện nay, cán bộ giáo viên nhà trường luôn nâng cao ý thức, tuyên truyền về vệ sinh môi trường cho học sinh vào các buổi chào cờ đầu tuần. Hàng tuần trong các buổi chào cờ đồng chí tổng phụ trách đội sẽ đánh giá nhận xét các hoạt động phong trào đội phát động trong tuần và tuần tới. Trong đó mảng vệ sinh môi trường được chú trọng nhất, bởi các em học sinh tiểu học thường ăn quà sáng ở trường nên khâu vệ sinh được đặt lên hàng đầu. Mỗi em đều có ý thức bảo vệ cảnh quan trong trường và lớp học, phân cho các lớp chăm sóc các bụi cây, các khu vực cần vệ sinh hàng ngày để đảm bảo được môi trường sạch”.

Các em học sinh nhặt cỏ trong giờ ra chơi

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tham gia sinh hoạt chuyên môn trên hệ thống “Trường học kết nối”. Làm tốt phong trào đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật, học sinh thuộc đối tượng hưởng chính sách, duy trì nâng cao chất lượng phổ cập.

Với những kết quả tích cực đã  đạt được của thầy cô và các e trường tiểu học Đông Trà, về công tác giáo dục bảo vệ môi trường của nhà trường. Đó là thành quả rất đáng trân trọng, vì là kết quả của sự nỗ lực vượt lên nhiều khó khăn của tập thể sư phạm nhà trường, sự chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, toàn thể nhân dân, các bậc phụ huynh và các tổ chức tập thể, cá nhân các nhà hảo tâm…hỗ trợ trực tiếp xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan trường lớp, để trẻ có môi trường giáo dục tốt nhất, giúp trẻ phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ.